Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0926565618

Câu trả lời bất ngờ về việc hút Shisha điện tử có hại không?

Đăng bởi Công An vào lúc 07/01/2018

Shisha điện tử có hại không? Shisha hay Vape là tên gọi của thuốc lá điện tử. Thuốc lá điện tử ngày nay đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhất là các nước phương Tây. Shisha điện tử du nhập vào Việt Nam chưa lâu khoảng tầm 2 năm trở lại đây nhưng dần dần đã trở thành sự chọn lựa của rất nhiều người với mong muốn phổ biến nhất là bỏ được thuốc lá truyền thống.

Trào lưu hút shisha điện tử trong giới trẻ

Tuy nhiên, trong lúc trào lưu hút shisha điện tử trong giới trẻ đang trở thành một hiện tượng thì xuất hiện những thông tin trên báo chí cũng như các phương tiện truyền thông khác nói rằng hút shisha điện tử có hại cho sức khỏe người sử dụng. Thông tin này đã gây hoang mang cho tất cả những người đang sử dụng shisha điện tử. Chính vì thế các câu hỏi như shisha điện tử có độc không? Shisha điện tử có hại không? Tác hại của shisha điện tử là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội.

Hiểu được sự lo lắng của các bạn - những người đang quan tâm đến shisha điện tử trước các thông tin đúng sai lẫn lộn trên mạng xã hội, chúng tôi mang đến cho bạn Câu trả lời bất ngờ về việc hút shisha điện tử có hại không qua thông tin bài viết dưới đây.

Shisha điện tử có độc không?

Shisha điện tử là một sản phẩm của công nghệ hiện đại mục đích sáng tạo ra để hạn chế tác hại của việc hút thuốc lá truyền thống trên thế giới cũng như tạo ra một giải pháp cai nghiện cho những người nghiện thuốc lá. Các nhà nghiên cứu shisha điện tử đưa ra thông tin nghiên cứu nicotine trong thuốc lá không gây chết người nhưng nó là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về phổi và tim đồng thời gây hại cho người khác khi nicotine được người hút thuốc lá thải ra môi trường bên ngoài.

Tác hại của nicotin tới cơ thể

Shisha điện tử có hai phần: Phần đầu là đầu lọc và hương liệu hay còn gọi là chất tạo mùi hương, phần thứ hai là một bộ thiết bị điện tử, khi người dùng hút vào nó sẽ tạo thành hơi lỏng hòa tan một lượng nhỏ chất nicotine rồi trở lại vào miệng.

Hương liệu sử dụng trong shisha điện tử hay còn gọi là tinh dầu shisha là mối lo lắng lớn nhất về việc shisha điện tử có hại không. Hương liệu sử dụng trong shisha điện tử thường được gọi là tinh dầu. Tinh dầu này có rất nhiều mùi hương khác nhau cho người sử dụng lựa chọn như mùi trái cây (cam, chanh, dâu, xoài), mùi sữa, mùi socola hay thậm chí là mùi cigar khá giống với thuốc lá truyền thống. Nguồn gốc của tinh dầu này gồm thành phần chính là propylene và glycerin. Đây là hai nguồn thực vật tự nhiên không có chưa chất độc hại và thường được tìm thấy trong một số sản phẩm phổ biến như kem đánh răng, gum kẹo ngậm và nước ngọt.

Shisha điện tử có hại không?

Thành phần chính hương liệu của shisha điện tử có nguồn gốc từ các chất tự nhiên. Thêm vào đó, shisha điện tử không làm sản sinh ra khói như thuốc lá truyền thống. Khói được tạo ra từ shisha điện tử thực chất là khói giả. Khói giả không chứa nicotine nhiều như thuốc lá truyền thống dù được thải ra môi trường cũng không làm hại đến những người xung quanh.

Khách quan mà nói, Shisha điện tử vẫn có một số hàm lượng nicotine nên sẽ không phải hoàn toàn vô hại với sức khỏe nếu bạn lạm dụng quá nhiều. Thế nhưng, tác hại shisha điện tử mang lại cho sức khỏe của bạn và cả những người xung quanh đã được giảm đi đến hơn 90% so với việc hút thuốc lá truyền thống.

Hút shisha điện tử hoàn toàn an toàn

Shisha điện tử đã được chứng nhận an toàn đối với người sử dụng và được khuyến khích sử dụng để cai thuốc lá ở các nước phương Tây. Ở nước ta, có nhiều nguồn thông tin nói về tác hại của shisha điện tử nhưng phần lớn đều đến từ các nguồn tin không chính thống. Thông tin sử dụng shisha điện tử gây ung thư là hoàn toàn không có cơ sở khoa học chính xác.

Shisha điện tử an toàn cho sức khỏe của bạn nhưng không dành cho tất cả mọi người. Cũng như bất cứ một loại sản phẩm liên quan đến sức khỏe nào cũng đều có liều lượng và cách sử dụng riêng. Đối với shisha điện tử, tốt nhất bạn nên chắc chắn mình đã trên 18 tuổi và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Tóm lại, shisha điện tử có hại không là một câu hỏi đã được giải đáp ở trên nhé. Và shisha điện tử là một sự lựa chọn tốt nhất để bỏ hút thuốc lá truyền thống ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu thông tin chính thống trong nước và cả nước ngoài nếu bạn thắc mắc tác hại của của shisha điện tử, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời bất ngờ việc hút Shisha điện tử có hại không thay vì tin vào những nguồn thông tin sai lệch. Bạn cũng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc của bạn tận tình nhất.

Nguồn: IQOS Việt Nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: