Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0926565618

Giải đáp thắc mắc "hút vape có gây độc hại gì không?"

Đăng bởi Công An vào lúc 21/01/2018

Vape là một trào lưu không mới tại Việt Nam, nhưng những tranh cãi xoay quanh tác hại của Vape chưa bao giờ chấm dứt. Thế giới chia làm hai phe, một bên khẳng định hút Vape hoàn toàn vô hại và một bên khăng khăng Vape độc hại không kém gì thuốc lá. Vậy hút Vape có hại không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hút Vape có hại không?

Khi hút Vape, bạn hút trực tiếp dung dịch được làm nóng từ Vape và thổi khói ra ngoài, dung dịch này có thể không chứa nicotine hoặc tùy theo nồng độ bạn thích mà chọn loại phù hợp. Vape sẽ không có hại nếu được sử dụng đúng cách, chọn đúng sản phẩm chất lượng.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng Vape đơn thuần như một thú vui, có hàng triệu dung dịch với đủ mùi vị mà hoàn toàn không chứa nicotine - chất gây ung thư hàng đầu trong thuốc lá. Khói Vape chính là hơi nước, càng nhiều hơi nước thì chứng tỏ dung dịch đó càng chứa ít nicotine, hơn nữa hơi nước của Vape bay rất nhanh nên không lo người xung quanh sẽ bị ảnh hưởng.

Khi bạn tiến vào con đường trở thành Vaper, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên trái chiều xung quanh vấn đề “Vape có hại không?”. Khi ấy hãy giải thích cho những người thân về cơ chế của Vape để tránh cho gia đình lo lắng nhé.

Hut vape co hai khong

Hút Vape có độc không?

Một trong những lo lắng về tác hại của Vape thì việc hút Vape có độc không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

Nguyên lí hoạt động của Vape là dung dịch sẽ được làm nóng và chuyển thành dạng hơi nước, như vậy nghĩa là bạn đang hút hơi của dung dịch đó. Có hàng triệu loại dung dịch dành cho Vape trên khắp thế giới với đủ loại mùi khác nhau. Dung dịch của Vape chia thành nhiều nồng độ nicotine và thấp nhất là 0%, nghĩa là hoàn toàn không chưa nicotine.

Nếu bạn lo lắng Vape có hại không hay hút Vape có độc không, hãy lựa chọn loại dung dịch không chứa Nicotine. Với loại đơn thuần chỉ là mùi vị dễ chịu mà bạn thích, thì Vape sẽ là một thú vui giải tỏa căng thẳng cực kì hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Hut vape co doc khong

Sử dụng Vape an toàn như thế nào?

Sử dụng Vape an toàn ra sao cũng là điều các Vaper quan tâm vì đã xuất hiện tình trạng Vape bị cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Để hút Vape an toàn, điều quan trọng nhất là phải chọn được nơi bán Vape chất lượng.

Vì nếu Vape kém chất lượng sẽ rất dễ phát sinh tình trạng cháy nổ do linh kiện bị phát nhiệt quá mức. Chính vì thế, bạn chỉ nên mua những loại Vape có giấy xác nhận đầy đủ và bảo hành từ phía người bán để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Mua vape từ nhà phân phối uy tín

Một số lưu ý khi sử dụng Vape bao gồm:

  • Khi sạc pin, luôn phải chú ý. Pin lithium-ion của Vape khá an toàn, tuy nhiên chúng ta vẫn nên lưu ý vì chúng có chứa chất điện phân dễ cháy.
  • Sử dụng pin đúng kích thước với máy, khi chọn pin sai kích thước có thể gây trục trặc, máy không hoạt động hoặc nguy hiểm hơn là phát nổ.
  • Nếu lỡ tay làm đổ dung dịch, hãy lau sạch bằng khăn giấy và vứt ngay trước khi thú cưng hoặc trẻ em nhà bạn lỡ nuốt phải.
  • Tránh rò rỉ dung dịch ra ngoài bằng cách lấy hơi dài hơn và chậm hơn và luôn giữ Vape ở vị trí thẳng đứng khi hút nhé.

Vape có hại không là câu hỏi của rất nhiều người chưa/đã hút Vape do lo sợ nó sẽ giống thuốc lá, mang chất độc vào cơ thể. Vape sẽ trở nên vô hại nếu bạn biết sử dụng đúng cách, hãy là một Vaper thông minh.

Nguồn: https://iqoschinhhang.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: