Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0926565618

Giải đáp thắc mắc shisha điện tử là gì?

Đăng bởi Công An vào lúc 04/01/2018

Shisha điện tử đang là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên các phương tiện thông tin điện tử hiện nay. Shisha điện tử đã xuất hiện và phổ biến ở nước ngoài mà đặc biệt là các nước phương Tây một thời gian khá lâu trước khi đến nước ta và tạo ra một trào lưu mới trong giới trẻ. Vậy Shisha điện tử là gì?

Các loại shisha điện tử

Shisha điện tử được các nhà sáng chế ra nó giới thiệu như một sản phẩm công nghệ hiện đại có khả năng thay thế và hạn chế được việc sử dụng thuốc lá truyền thống. Mặc khác, shisha điện tử được khẳng định sẽ không gây hại đến sức khỏe người sử dụng cũng như ảnh hưởng đến những người xung quanh như thuốc lá truyền thống. Vậy shisha điện tử là gì và shisha điện tử không gây hại như thuốc lá điều này có thực sự đúng?

Shisha điện tử là gì?

Theo định nghĩa Shisha điện tử là một loại thuốc lá điện tử mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, khác với thuốc lá truyền thống, shisha điện tử không tạo ra khói thật mà tạo ra luồng khói giả mô phỏng mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. Thiết kế đầu lọc của thuốc lá điện tử cho phép loại bỏ chất độc và mùi khó chịu với hàm lượng nicotin rất nhỏ.

Shisha điện tử có cấu tạo nhỏ gọn và có đơn giản gồm 2 phần là phần đầu lọc và phần bộ mạch điện tử. Phần đầu lọc là phần chứa tinh dầu (hương liệu tạo mùi thơm), phần bo mạch tạo ra các phản ứng hòa tan chất lỏng thành dạng khí với một lượng rất nhỏ nicotin rồi trở lại khoang miệng của người sử dụng.

Hương liệu được sử dụng trong shisha điện tử được các nhà phát hành đảm bảo chiết xuất từ các loại tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên có thể tìm thấy qua các sản phẩm như kẹo gum, kem đánh răng, nước ngọt. Hương có nhiều mùi vị đa dạng cho người sử dụng lựa chọn như trái cây, socola, mùi cigar.

Trong giới trẻ Việt Nam, hút shisha điện tử đã trở thành một trào lưu phổ biến. Có thể quan sát được trong một số quán coffee hay pub, đã bắt đầu có dịch vụ hút shisha kèm theo dịch vụ nước uống phục vụ tại quán. Sự phổ biến này dẫn đến câu hỏi: Đối với giới trẻ Việt Nam thì shisha điện tử là gì?

Giởi trẻ thích hút shisha điện tử

Sự thật về shisha điện tử:

Khi được hỏi câu hỏi trên, rất nhiều bạn trẻ đưa ra câu trả lời dù bản thân họ không hút thuốc hay có nhu cầu cai thuốc lá thật nhưng vẫn sử dụng shisha điện tử như một sự hiếu kì. Trên các bài báo, cũng có rất nhiều thông tin đưa ra để giải thích shisha điện tử là gì và qua đó nói lên tác hại của shisha điện tử đối với giới trẻ.

Trên thực tế, shisha điện tử không có các chất gây hại cho cơ thể như thuốc lá, cũng không dẫn đến bệnh ung thư. Thế nhưng, có một số người đã lợi dụng sự hiếu kì của các bạn trẻ mà sử dụng các loại tinh dầu (hương liệu) có nguồn gốc hóa học độc hại và từ đó biến shisha điện tử thành một chất gây nghiên. Chính vì vậy, bạn nên tỉnh táo để sử dụng shisha điện tử đúng cách để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Tóm lại, Shisha điện tử là gì?

Shisha điện tử là một sản phẩm thuốc lá điện tử, nó có tác dụng chính là giúp người hút thuốc từ bỏ thói quen xấu. Shisha giúp cho người hút thuốc có một quá trình cai thuốc mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Để shisha điện tử luôn có hiệu quả tốt và tích cực, mỗi người sử dụng nên hiểu rõ bản chất shisha điện tử là gì để luôn lựa chọn sử dụng đúng và an toàn cho sức khỏe bản thân.

Nguồn: https://iqoschinhhang.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: