Tổng đài hỗ trợ khách hàng : 0926565618

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Vape cho người mới

Đăng bởi Công An vào lúc 22/01/2018

Cách sử dụng Vape như thế nào là một câu hỏi rất quen thuộc của những người mới bắt đầu chơi Vape. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng Vape dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Cách sử dụng Vape cho người mới bắt đầu

Vape là một thú chơi không chỉ ở quốc tế mà còn đang phát triển mạnh tại Việt Nam, nhưng cách sử dụng Vape vẫn làm rất nhiều người bối rối. Tùy vào loại Vape mà có cách sử dụng khác nhau, nhưng sự khác biệt chỉ là về nút nhấn, còn lại tổng thể cách sử dụng Vape đều giống nhau ở cơ bản.

01. Kiểm tra trước khi mua

Ở bước hướng dẫn sử dụng Vape đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất - Bạn phải kiểm tra kĩ trước khi mua. Tất nhiên là bạn phải test thử rồi, trong lúc test, nếu gặp những vấn đề sau thì bạn nên đổi sang loại Vape khác.

 • Đèn báo sẽ chớp liên tục khi vừa mới hút.
 • Sáng đèn nhưng không ra khói khi hút.
 • Hoặc ngược lại, ra khói nhưng đèn không sáng.

Tuy nhiên, các trường hợp trên rất hiếm khi xảy ra khi bạn chọn mua vape. Vì các sản phẩm đều được các chủ cửa hàng kiểm tra rất kỹ lưỡng, chứ không phải hàng trôi nổi. Nên bạn cũng đừng lo lắng quá nhé, đó là sự cẩn thận nên thực hiện mà thôi.

Kiểm tra vape trước khi mua

02. Cách hút Vape

Trong khi hút, bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Khởi động Vape bằng cách bấm nút 5 lần liên tục, với bạn nào mới bắt đầu có thể không cần đếm mà bấm liên tục đến khi đèn báo nhấp nháy là được. Sau khi khởi động có thể giữ nút và hút bình thường.
 • Tránh việc hút một hơi quá dài, việc này thường gặp với 1 nhóm bạn hút chuyền nhau liên tục, hay những bạn thích hút dài để phun nhiều khói. Vì khi hút hơi quá dài từ 10-15s, hệ thống buồng đốt trong Vape sẽ chịu nhiệt quá cao, kéo dài dễ bị hư và nguy hiểm.
 • Tránh hút với lực mạnh; Khác với thuốc lá truyền thống hay Shisha, bạn nên hút Vape với lực vừa phải, tránh hút lực mạnh sẽ nhanh hư.
 • Không nên hút Vape liên tục trong thời gian ngắn để giúp buồng đốt có thời gian giảm nhiệt, giúp Vape của bạn giữ được lâu bền hơn.
 • Khi hút Vape bạn giữ nút bấm, đèn sẽ báo sáng và có tiếng kêu phát ra từ buồng đốt. Khi không hút thì nhả nút bấm.

Hút thử vape xem thế nào

03. Những vấn đề khác để sử dụng Vape an toàn và bền

Cách sử dụng Vape cũng khá đơn giản, ngoài chú ý trong khi hút, bạn cũng nên biết các thao tác khác liên quan về tinh dầu, pin, sạc...

 • Khi đổ tinh dầu Vape bạn cũng phải chú ý thao tác, cần chờ khoảng 15’ để tinh dầu ngấm đều. Nếu vừa đổ tinh dầu xong mà lại hút ngay lập tức thì có thể sẽ không ra khói hoặc bị khét, ngoài ra lượng tinh dầu đổ cũng phải vừa đủ. Ngoài ra, khi đổ tinh dầu chú ý không đổ lào lỗ ở giữa buồng chứa mà phải đổ vào những phần bên cạnh vì đó chính là lỗ hút khói.
 • Đối với pin của Vape, khi đang sử dụng bình thường và đèn nhấp nháy tức là hết pin. Ở một số loại Vape đắt tiền, nút báo hết pin sẽ chuyển sang màu đỏ.
 • Khi sạc pin, đèn màu đỏ là pin chưa đầy, khi đèn chuyển xanh có nghĩa là đầy pin. Thời gian sạc của Vape vào khoảng 4-6 tiếng tùy loại, nếu sử dụng liên tục có thể dùng được khoảng 2 giờ, khi sử dụng ít có thể sạc 1 ngày/lần.

Đối với những dân vape chuyên nghiệp thì sao?

Đối với những bạn Vaper chuyên nghiệp (những người sử dụng vape thường xuyên), thì có lẽ các bạn cũng chẳng còn xa lạ gì với cách sử dụng vape nữa rồi đúng không? Bởi hầu hết, cách sử dụng vape đều na ná giống nhau và đều trải qua các bước rất cơ bản. Thế nên, bài viết này chỉ là hướng dẫn cơ bản dành cho những người mới chơi vape mà thôi nhé!

Cách sử dụng Vape không khó, thông thường khi bạn mua Vape tại các cửa hàng lớn đều có hướng dẫn sử dụng chi tiết kèm theo. Hãy thực hiện đúng thao tác để có thể sử dụng Vape an toàn nhất nhé.

Nguồn: https://iqoschinhhang.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: